Wednesday, 27/05/2020 - 17:16|

Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/03

Kỷ niệm 110 năm này Quốc tế phụ nữ ( 8/03/1910 - 8/03/2020 )

Phụ nữ Việt Nam có truyền thống lịch sử vẽ vang, có tiềm năng to lớn, là động lực quan trọng của công cuộc đổi mới và phát triển Kinh tế - xã hội.

Phụ nữ là người lao động, người công dân, vừa là người mẹ, người thầy đầu tiên của con người. Khả năng, điều kiện lao động, trình độ văn hoá, vị trí xã hội, đời sống vật chất tinh thần của phụ nữ có ảnh hưởng sâu xa đến sự phát triển của thế hệ tương lai.

Vì vậy, phải xem giải phóng phụ nữ là một mục tiêu, là nội dung quan trọng của công cuộc đổi mới và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Sinh thời Bác Hồ đã từng dạy: Khi nào chưa giải phóng được cho phụ nữ thì khi đó công cuộc cách mạng giải phóng con người vẫn phải còn.

Bởi lẽ trên thế giới này phụ nữ chiếm một nửa số con người. Trường Mn Trung Thành  chúng ta đã có tên đỏ trên bản đồ giáo dục của huyện nhà và đang đứng ngang tầm với các đơn vị bạn, trong đó đã có rất nhiều công sức của phụ nữ trường ta.

Ngoài đóng góp cho sự nghiệp giáo dục xã nhà, sự nghiệp giáo dục của Ngành, chị em còn góp phần chủ yếu trong việc phát triển kinh tế gia đình, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan, giữ gìn giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức cuộc sống gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ – hạnh phúc..

Giữa dịch bệnh Covid 19, tạm gác lại buổi gặp mặt để cùng chung tay chống đại dịch bệnh với cả nước. Công đoàn Nhà trường gửi tặng tới các đồng chí đòan viên công đoàn món quà sức khỏe

Qua đây, tôi xin gửi lời cảm ơn và cũng tin tưởng rằng mỗi chị em trong trường sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước.

Tôi cũng mong rằng dù ở đâu hay bất cứ thời điểm nào “đấng mày râu” cũng phải tôn trọng và yêu quý chị em phụ nữ.

Nhân dịp ngày 8/3 năm nay, tôi xin gởi đến chị em phụ nữ những tình cảm thân thương, quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc chị em luôn mạnh khoẻ, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Kính chúc quý vị đại biểu sức khoẻ dồi dào. Xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Dương
Nguồn:Hoạt động công đoàn Copy link
Năm 2020 : 4.712