Wednesday, 27/05/2020 - 15:46|

CÔNG KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG GIAI ĐOẠN 2019 - 2025 VÀ TẦM NHÌN ĐẾN NĂM 2030

Trường Mầm non Trung Thành tiền thân là Trường Mầm non Trung Thành I, được thành lập theo quyết định số 6814/QĐ-UBND ngày 31/8/2012 của UBND huyện Phổ Yên trên cơ sở chia tách Trường Mầm non Trung Thành I và Trường Mầm non Trung Thành II.

Thực hiện Kế hoạch số 55/KH-UBND, ngày 30/3/2018 của thị ủy Phổ Yên về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Trường Mầm non Trung Thành được thành lập theo quyết định số 4152/QĐ-UBND ngày 20/8/2018 của UBND thị xã Phổ Yên trên cơ sở sáp nhập Trường Mầm non Trung Thành I và Trường Mầm non Trung Thành II.

Trải qua thời gian xây dựng và trưởng thành, với sự cố gắng nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ Cán bộ- giáo viên- nhân viên, nhà trường ngày càng ổn định và phát triển vững mạnh, đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Nhà trường liên tục đạt các danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến. Tháng 01 năm 2014 trường được Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.Tháng 8 năm 2015 nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên công nhận đạt kiểm định chất lượng Giáo dục cấp độ 3.

Trong xu thế hội nhập và phát triển hiện nay đòi hỏi sự nghiệp giáo dục cần quan tâm hơn nữa đến việc giáo dục thế hệ trẻ thành những con người có đủ các phẩm chất đạo đức, năng lực sáng tạo để đáp ứng được công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với tinh thần đó trường mầm non Trung Thành xây dựng phương hướng, chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2019 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, nhằm xác định rõ định hướng, mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng để ra các quyết sách của Hội đồng trường trong công tác giáo dục tại địa phương.

Xây dựng và triển khai phương hướng, chiến lược là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về đổi mới giáo dục căn bản và toàn diện. Trong đó có Giáo dục mầm non, góp phần không nhỏ vào việc đưa sự nghiệp Giáo dục mầm non của thị xã Phổ Yên  ngày càng phát triển cùng với sự  phát triển của kinh tế, xã hội của địa phương, của đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Trên cơ sở tình hình thực tế nhà trường xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển giai đoạn 2019 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 nhằm định hướng phát triển, xác định mục tiêu chiến lược và các giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển của nhà trường để đáp ứng yêu cầu đổi mới của sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế xã hội.

Nguồn: Hoạt động nhà trường
Năm 2020 : 4.705