Saturday, 03/12/2022 - 15:57|

Công đoàn trường MN Trung Thành hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Liên đoàn thị xã Phổ Yên phát động năm 2022

Hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” do Liên đoàn thị xã Phổ Yên phát động, công đoàn trường mầm non Trung Thành đã triển khai hoạt động tặng áo dài cho nữ công nhân viên chức khó khăn. Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Ban Chấp Hành Công đoàn Trường mầm non Trung Thành,Ban nữ công nhà trường đã kêu gọi toàn thể nữ CNVCLĐ trong toàn trường tham gia.

Chỉ sau một thời gian ngắn phát động, Ban Chấp Hành Công đoàn Trường mầm non Trung Thành,Ban nữ công nhà trường đã kêu gọi toàn thể nữ CNVCLĐ trong toàn trường tham gia. Các chị em đã quyên góp 38 bộ áo dài đủ màu sắc. Những bộ áo dài được giặt sạch sẽ, là thẳng, xếp gọn vào từng túi nhỏ để chuyển tới Liên đoàn lao động thị xã Phổ Yên.
Số áo này sẽ tặng những chị em không có điều kiện may áo dài, chuẩn bị tham gia chương trình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Chương  trình vận động, quyên góp  áo dài mang ý nghĩa chia sẻ, giúp đỡ đã góp phần động viên chị em còn khó khăn tham gia các hoạt động. Hơn thế còn là sự gắn kết, chia sẻ giữa các chị em. “Mặc áo dài để khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam và cũng là góp phần bảo tồn, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.”

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Dương
Năm 2022 : 49.753