Saturday, 03/12/2022 - 15:32|

Hôm nay ngày 20/10/2021, nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1910 - 20/10/2021) và 11 năm ngày phụ nữ Việt Nam ( 20/10/2010 - 20/10/2021), công đoàn nhà trường đã tổ chức gặp mặt toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn nhà trường. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí: Nguyễn Như Hoa - BTCB Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lan - Chủ tịch công đoàn phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó hiệu trưởng
Phụ nữ Việt thật đẹp. Cái đẹp ấy trước hết là cái đẹp của tâm hồn, rồi từ đó tỏa sáng trong muôn mặt của đời sống xã hội. Đó chính là cái đẹp trong lao động, trong học tập, trong tình yêu, trong chiến đấu và trong cả cuộc sống thường ngày. Càng trong gian khó, ác liệt cái đẹp đó càng bừng sáng. Phụ nữ Việt Nam - đó chính là những người phụ nữ ba đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà để chồng con yên tâm đi đánh giặc.

Từ thời đại các vua Hùng cho đến thời đại Hồ Chí Minh, qua những chặng đường vô cùng oanh liệt dựng nước và giữ nước của dân tộc, phụ nữ Việt Nam vẫn luôn tỏ rõ truyền thống thông minh, sáng tạo, lao động cần cù, chiến đấu dũng cảm. Phụ nữ Việt Nam đã biết phát huy truyền thống của dân tộc, đồng thời xây dựng con người trong thời đại mới, thời đại Hồ Chí Minh lịch sử, họ đã lao vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước và hội nhập với bè bạn quốc tế. Ngày nay, phụ nữ đã khẳng định được vai trò của mình trong xã hội tham gia các phong trào thi đua: phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà, phụ nữ tích cực học tập lao động, sáng tạo xây dựng gia đình hạnh phúc,... Nhiều chị em đã trở thành những gương mặt tiêu biểu về lao động giỏi, lao động sáng tạo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà giáo và thầy thuốc giỏi..., xứng đáng là phụ nữ Việt Nam "Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang"trong thời kỳ đổi mới.
Phụ nữ Việt Nam luôn là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Với đà tiến bộ và phát triển hiện nay, nhất định phụ nữ nước ta sẽ tiếp tục phát huy được truyền thống "anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang"để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước, đồng thời luôn là chỗ dựa tin cậy cho mỗi mái ấm gia đình. Nhằm tiếp tục phát huy những phẩm hạnh, truyền thống vẻ vang ấy, nhân ngày 20/10 hôm nay, tôi mong muốn chị em và các đồng chí cùng nhìn lại, ngẫm lại hình tượng người phụ nữ Việt Nam. Để trước hết chúng ta trân trọng, vinh danh họ; để từ đó quan tâm, dành thật nhiều tình cảm yêu thương tới họ; để chúng ta cùng nhau khẳng định một điều:

"Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên 'phụ nữ' như ngọn đuốc của niềm tin"

Cuối cùng, tôi xin chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các chị em mãi luôn vui tươi, xinh đẹp, trẻ khỏe, yêu đời. Hãy sống hết mình, cháy hết mình; biết yêu những gì mình đang có và hoàn thiện những gì mình chưa có, khẳng định mình trong cuộc sống bằng lòng chân thành, vị tha, thủy chung, trí tuệ và yêu thương.

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Dương
Năm 2022 : 49.741