Saturday, 03/12/2022 - 15:13|

Bài truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 Trường MN Trung Thành

Kính thưa các bậc phụ huynh và các bé học sinh thân mến! Hiện nay trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và các địa phương trên cả nước. Để chủ động phòng tránh bệnh covid 19 Trường MN Trung Thành kêu gọi toàn thể CB, GV, NV cùng toàn thể các phụ huynh và các bé cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, tự giác thực hiện những khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế về các việc nên làm, không nên làm để phòng chống dịch COVID-19. Đề cao ý thức tự dự phòng, tự chăm sóc sức khỏe, tăng cường dinh dưỡng và thể lực để nâng cao sức đề kháng của bản thân và gia đìn Cụ thể như sau:

KHI HỌC SINH ĐI HỌC GIÁO VIÊN CẦN THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP SAU ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khỏe của học sinh thông qua các hình thức như: Sổ liên lạc điện tử, tin nhắn zalo... - Hằng ngày, trước khi vào giờ học và khi hết giờ học, giáo viên cần điểm danh và hỏi học sinh có cảm thấy sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không.., Kiểm tra nhiệt độ cho các em học sinh. Trong thời gian học, giáo viên cần thường xuyên quan sát tình trạng sức khỏe của học sinh như ho, hắt hơi, mệt mỏi hoặc bất thường khác về sức khỏe...Nếu thấy bất thường thông báo ngay cho cán bộ y tế trường học và phụ huynh học sinh để xử lý. - Giáo viên, người lao động phải thực hiện vệ sinh cá nhân theo quy định, tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hàng ngày. Nếu có sốt hoặc ho hoặc khó thở... cần báo ngay cho nhà trường và đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn. - Giáo viên và người lao động không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly y tế. *** ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH *** Thực hiện theo chỉ đạo của các cấp về công tác Phòng chống dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường. Nhà trường đề nghị phụ huynh phối hợp thực hiện tốt các nội dung sau: - Nghiêm túc chấp hành những quy định về phòng chống dịch do trường, lớp đề ra. - Phụ huynh và học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người. - Chấp hành dãn cách tại khu vực cổng trường và được đo thân nhiệt trước khi đưa trẻ vào trường. - Rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp, trước và sau khi ăn, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi vệ sinh... theo 6 bước của Bộ y tế - Tránh đưa tay lên mắt, mũi , miệng để tránh lây nhiễm bệnh - Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải hoặc khuỷu tay áo, không khạc nhổ bừa bãi, bỏ rác, khẩu trang (nếu có) vào thùng rác ở nơi quy định. - Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay... nên sử dụng bình nước uống riêng. - Khi đón trẻ về hạn chế cho trẻ chơi khu vực đồ chơi ngoài trời để tránh tập trung đông người, nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID- 19 trong cộng đồng. YÊU CẦU CHA MẸ HỌC SINH PHỐI HỢP THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC!:

Tác giả: Nguyễn Thị Mai
Năm 2022 : 49.731