Trường mầm non Trung Thành được thành lập ngày 20 tháng 8 năm 2018 trên cơ sở sát nhập trường mầm non Trung Thành I và trường mầm non Trung Thành II. Nhà trường có 01 điểm chính tại xóm Thanh Xuyên 4- Xã Trung Thành và 02 điểm trường lẻ nằm cách điểm chính 2,5 km thuộc xóm Cầu Sơn và xóm Xuân Vinh - Xã Trung Thành- Thị xã Phổ Yên- Tỉnh Thái Nguyên.

Trải qua thời gian xây dựng và trưởng thành, với sự cố gắng nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ Cán bộ- giáo viên- nhân viên, nhà trường ngày càng ổn định và phát triển vững mạnh, đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường có trình độ chuyên môn 100% chuẩn và trên chuẩn là 92% với môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Trường mầm non Trung Thành hứa hẹn những thành công mới, những bước tiến mới, tạo niềm tin trong nhân dân, cộng đồng và khẳng định sự bền vững, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp giáo dục của địa phương.

* Về cơ sở vật chất:

Nhà trường có tổng số 25 phòng học, hệ thống phòng chức năng đầy đủ theo quy định; Có sân chơi cho học sinh sạch sẽ, thoáng mát, hệ thống bồn hoa cây cảnh, đồ chơi ngoài trời phong phú, đảm bảo an toàn cho trẻ. Trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy được trang bị theo hướng hiện đại; 100% các nhóm lớp đều có tivi, đầu đĩa, một số lớp trang bị máy điều hòa cho trẻ. Bếp ăn ở cả 3 điểm trường đúng quy cách, được sắp xếp đúng quy trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng phục vụ cho công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ đầy đủ và hiện đại.

* Về chất lượng giáo dục:

Nhà trường thực hiện đổi mới quản lý giáo dục, nâng cao năng lực quản lý bằng cách tự học, tự bồi dưỡng, tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ. Đổi mới tư duy quản lý giáo dục, công tác kiểm tra đi vào đánh giá thực chất. Thực hiện đổi mới toàn diện về nội dung và phương pháp giáo dục, chỉ đạo việc ứng dụng CNTT trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ. Triển khai rộng rãi việc khai thác thông tin trên mạng Internet để phục vụ cho giảng dạy.

Xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục theo phương pháp lấy trẻ làm trung tâm, đưa giáo dục kỹ năng sống, vệ sinh tự phục vụ, bảo vệ môi trường, lễ giáo, tiết kiệm năng lượng, an toàn giao thông, tìm hiểu về biển và hải đảo, tổ chức giao lưu giữa các nhóm lớp trong trường…vào các hoạt động hàng ngày dạy trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, triển lãm sản phẩm của trẻ. Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học luôn xanh - sạch - đẹp, an toàn, thân thiện, khung cảnh sư phạm phù hợp. Phát huy kết quả và duy trì thực hiện xây dựng "Trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" một cách có hiệu quả, được toàn thể CBGVNV trong trường và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình. Phấn đấu thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo đánh giá ngoài đạt mức 2 theo thông tư 19 của Bộ giáo dục- Đào tạo và công nhận lại Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.